1. Nãy có đọc một bài viết của một bạn nữ mình quen về việc con trai trường mình abcxyz, tò mò lên diễn đàn tìm đọc, thì cảm thấy mình nên làm một việc gì đó gọi là lấy lại thanh danh của các bạn nam tốt bụng, hiền lành dễ thương và vẫn đang FA trg trường :'(.. Tính để trời sáng mà thấy bồn chồn quá nên mở lap viết luôn. Mà trước khi đọc post này, thì mình nghĩ các bạn nên bình tĩnh rồi hẵng đọc nhé.

  [​IMG]

  Nói chung mình có đọc hết luồng cmt, đọc hết các reply, etc, thì nhận ra, cả hai bên - bên ghẹo và bên bị ghẹo - đều sai.

  Nói về bên ghẹo nhé, thì mình đọc một số bài báo, thì mấy báo ý bảo đa phần con trai VN có 1 cái tính là vô duyên, đàn bà, đại loại thế. Hồi đó mình cũng hay chê một số mấy bạn nữ là mập, lùn, xấu này nọ, mà cái hồi nhận ra, mình cũng có đẹp trai, cao to, 6 múi gì cho cam mà đi chê người khác, huhu.

  Nói chung thì ai chả muốn mình sinh ra đẹp gái, đẹp trái, etc, mà quan trọng, đời không như mơ. Và mỗi người có một vẻ đẹp của riêng mình. Thử tưởng tượng bạn nữ bị ghẹo là bạn gái bạn đi, bạn nghĩ như thế nào? Mà làm gì cũng phải có ý tứ các bạn ạ, giữa việc ghẹo một cách hài hước vui vẻ và ghẹo một cách khiếm nhã, ranh giới nó mỏng manh lắm đấy, đã v người bạn ghẹo còn là một người chưa quen. Thế nên, ai cũng lớn cả rồi, gần hay trên 20 tuổi đầu rồi, trưởng thành và lịch sự hơn đi chứ

  [​IMG]

  Nói về bên bị ghẹo, thì mình thấy việc đưa hình ảnh người khác lên FB bêu rếu, nói thiệt, chả đẹp chút nào, hic. Các bạn có thể khuyên bảo nhẹ nhàng lịch sự thôi, mọi chuyện sẽ không lộn tùng phèo đâu :'(. Nói một cách hung dữ, thiếu kiềm chế chẳng khác nào mình tự hạ thấp mình vậy :'(. Nhân đây mình cũng khuyên các bạn là làm gì cũng phải kiềm chế hết mức, bình tĩnh nhất có thể, thêm bạn, bớt thù mà, chứ ra đời mà như vậy thì hơi thiệt cho mấy bạn, đã thế người bạn nói còn là một người xa lạ mà. Còn không nếu bực mình quá thì lúc đó đến trước mặt mấy bạn ghẹo bạn, xả ra một tràng, làm gì mà phải mang cục tức từ trường về nhà rồi up post vậy, khổ không? :'(.


  À, đã thế, mình còn đọc được một số cmt của mấy bạn nam vào nói bạn nữ này nọ, rồi cãi tay đôi, hic. Haizz, con trai mà chả galant gì cả, cứ phải cãi làm sao cho mình thắng mới thôi à? Rồi thêm một số cmt kiểu: "có phải chuyện của bạn đâu, bạn ấy có nhờ bạn đâu, mà bạn đăng bài như đúng rồi vậy?". Haizz da, không lẽ mai mốt bạn bị ng ta đánh đập, hay bị cướp bóc ngoài đg, ng ta thấy, ng ta không giúp bạn ư? Hmm, thế thì xã hội này loạn rồi, lúc đó công an không lo giúp người dân, bác sĩ không lo cứu bệnh nhân,... mà chỉ lo cho riêng mình, à mà có khi lúc đó không còn công an hay bác sĩ nữa, rồi lúc đó chắc báo cũng sẽ không đưa tin về các hiệp sĩ đường phố, gương người tốt việc tốt, nhà làm phim chắc sẽ không sản xuất mấy bộ phim đình đám như Iron Man, Avenger, X-Men, hay gần đây nhất là Logan nữa, vì lúc đó, mọi người đều vô cảm với nhau rồi =)).


  Thôi viết thế thôi, nói chung, ai cũng lớn cả rồi, mình nghĩ nên hành xử chuẩn mực, không phải như mấy đứa trẻ nữa. Nói chung mình không tự nhận mình rành đời hơn ai cả, chỉ là một thanh niên bị chửi nhiều thôi. Thôi dù sao, cũng sắp tới ngày 8/3, xin chúc các bạn nữ trường mình ngày càng dễ thương, xinh đẹp để khỏi bị các bạn nam vô duyên trêu chọc nữa nhé.

  Chúc các bạn ngủ ngon!!!
  P/s: post này mục đích đầu tiên là chia sẻ quan điểm, thứ hai là thay mặt anh em con trai UTE tốt bụng hiền lành dễ thương đứng lên, chứ không thôi mấy bạn nữ đi yêu trai trường khác thì khổ, trg đó có mình huhu :'(, thứ ba là kiếm likes, kiếm fame, đấy nói thẳng thế đấy, haha.
  Saigon, 7/3/2017 2:24

  >> Có bao giờ bạn tự hỏi: Mấy đứa ngày xưa học dốt sao bây giờ cứ thành công hơn mình?

  [​IMG]
   
  Last edited: 9 Thg 3 2017
 • Bình luận ()


 • Đăng nhập/Đăng ký


  ×
  Lên đầu trang