1. Đã có quá nhiều câu hỏi kiểu như có nên yêu khi còn là sinh viên vì vậy tôi không muốn làm bạn phân vân thêm khi đặt lại câu hỏi này nữa. Là một người đang yêu tôi khuyên các bạn hãy yêu khi còn là sinh viên, bạn có thường nghe người ta nói yêu thời sinh viên rồi cũng chia tay khi ra trường, yêu chỉ để cho vui….

  [​IMG]

  Chính vì có quá nhiều những câu nói kiểu như vậy nên chúng ta thường lầm tưởng đó là điều hiển nhiên, người ta còn gọi đó là “tự kỷ ám thị”, tức là khi bạn nghe thấy một cái gì đó được phổ biến rộng rải thì bạn cho đó là điều mặc định hiển nhiên xảy ra mà không cần bàn cải, cho nên những cặp đôi yêu nhau khi còn là sinh viên chỉ cần cải nhau hay bất đồng một quan điểm gì đó lẽ ra có thể giải quyết được thì họ lại chọn cách chia tay, đó là do chúng ta tự đánh mất chính mình, chúng ta đánh mất một tình yêu đẹp mà có thể sẽ không bao giờ tìm lại được chỉ vì chúng ta tin vào những thứ mù quáng.

  Ngoài ra “tình phí” cũng là một lý do khiến tình yêu đại học không được bền vững, bởi vì khi đi học thì nam hay nữ đều như nhau và đa phần đều phụ thuộc vào gia đình mình, nhưng các bạn nữ thì nhiều khi không hiểu cho các bạn nam ở vấn đề này, khiến các bạn nam không thể tiếp tục hoặc do chính các bạn nữ thấy bạn trai mình tiết kiệm một số thứ rồi đòi chia tay. Điều này nhiều bạn của mình là bạn nam đã kể lại.

  Vậy khi đã giải quyết được hai vấn đề nêu trên bạn còn ngại ngùng gì mà không yêu chứ, nhưng có một vấn đề mình cần khuyên các bạn sinh viên viên năm nhất đừng vội yêu, bởi lúc này tình cảm của bạn rất có thể đang bị nhầm lẫn nên yêu ngay sẽ dẫn đến nhiều sai lầm đặc biệt là các bạn nữ, bởi vì mới xa gia đình cảm giác nhớ nhà luôn hiện hữu trong bạn, bạn cảm thấy lạc lõng nơi giảng đường rộng lớn, nên chỉ cần thái độ quan tâm của một người bạn khác giới đã khiến bạn nghĩ đây chính là tình yêu đích thực của đời mình và khi mọi thứ đi vào ổn định bạn chợt nhận ra người bạn yêu có quá nhiều thứ bất đồng với bạn và rồi dẫn đến chia tay.

  Khi đó sẽ khiến một trong 2 hoặc cả 2 bạn mất niềm tiên vào tình yêu. Khi đã là sinh viên năm 2,3,4 suy nghĩ của bạn chín chắn hơn, lúc này bạn có thể tìm cho mình một người yêu là hoàn toàn hợp lý, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mỗi chiều tan học hai bạn cùng nắm tay sánh bước trên lối về, hay đơn giản kể cho nhau nghe những câu chuyện mới trên giảng đường, rồi khoe với người yêu của mình khi đạt được thành tích gì đó, khi bạn ốm cảm giác còn gì bằng khi có người yêu mua cho vài viên thuốc hay một tô cháo do chính tay người yêu của bạn nấu cho bạn.

  Hai người cũng có thể cùng nhau lên những kế hoạch cho tương lai của mình, sau này cưới nhau các bạn cũng có nhiều câu chuyện để kể cho con cái các bạn nghe về mối tình đẹp từ lúc còn là sinh viên, và chắc rằng khi đó con cái các bạn sẽ chầm chồ ngưỡng mộ bố mẹ chúng, còn nếu bạn tập trung học và ra trường đi làm mới yêu thì như vậy cũng tốt chứ không sao, nhưng rất có thể bạn sẽ yêu và lấy ai đó vì nghĩa vụ chứ không phải là tình yêu trong sáng ngây thơ như thời sinh viên nữa, khi mình viết đến những dòng này của cuốn sách cũng là lúc mình đang nghĩ đến bạn gái của mình và thầm cảm ơn cô ấy đã luôn tiếp thêm động lực cho mình mỗi khi mình gặp khó khăn.

  Nguyễn Văn Quang
  Fb: fb.com/quangnguyen8677

  >> Úc Anh đổi tên thành ABEC Anh Văn, tiếp tục dụ sinh viên đóng tiền
   
  Last edited: 12 Thg 3 2017
 • Bình luận ()


 • Đăng nhập/Đăng ký


  ×
  Lên đầu trang